Cách xếp đặt vật phẩm phong thủy bàn làm việc không phải ai cũng biết

Cách xếp đặt vật phẩm phong thủy bàn làm việc không phải ai cũng biết? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về cách bày trí các vật phẩm này.

Vật phẩm phong thủy bàn làm việc
Vật phẩm phong thủy bàn làm việc

Những người làm nghề môi giới, diễn viên, luật sư,…trên bàn làm việc nên để đôi sư tử nhỏ bằng đá để giúp sinh tài lộc, may mắn. Hình tượng ba loài vật là Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Long Mã nên đặt hướng đầu về phía cửa chính. Trên bàn nên đặt một vật phẩm phong thủy bàn làm việc là loài vật Nghê với tác dụng trấn sát, trừ tà, bảo vệ chủ nhân.

Lưu ý khi đặt con đực bạn nên đặt bên trái, còn con cái nên đặt bên phải tính từ ghế ngồi nhìn ra bàn. Long Mã có nghĩa là Ngựa Rồng đây là sự kết hợp của hai hình tượng con vật ngựa và rồng với đầu rồng, thân ngựa chúng biểu thị cho sự kiên trí, ý chí, những khát vọng lớn và danh danh vọng cho chủ nhân. Những con vật phải quay đâù vào hướng nhà, không được hướng ra cửa chính hay qua cửa sổ đấy chính là hình tượng 3 loại vật như voi, cá, tam cước thiềm thừ.

Tam cước thiềm thừ chính là con cóc có 3 chân, đây là một con linh thú trên lưng có cõng Bắc đẩu thất tinh. Đầu đội thái cực lưỡng nghi, chân đạp nguyên bảo sơn miệng ngậm hai xâu tiền, theo tương truyền linh thú này thổ tiền nên phải quay đầu vào.

Trên bàn làm việc, bàn ghế văn phòng của chủ nhân nên đặt một cái cây nhỏ tươi tốt nhằm thu hút vượng khí, tài lộc và sự thăng tiến.

Tuy nhiên, bạn nên tránh xa các loại cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để mang lại những điều tốt đẹp cho chủ nhân bàn làm việc, thì hoa và cây cảnh cần được tươi và xum xuê. Nếu như cây trên bàn làm việc bị chết, thì hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác.

Góc Đông Nam của bàn làm việc có thể đặt thêm các tượng giả cổ có màu đỏ hoặc là màu tía để tượng trưng cho sự giàu có. Ở góc Tây Nam trên bàn làm việc thì bạn có thể đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn nhằm tạo sự hoà đồng đối với các đồng nghiệp. Hướng Nam trên bàn làm việc cần đặt các loại đèn chiếu sáng nhằm cung cấp năng lượng cho bạn. Hướng Tây hoặc Tây Bắc trên bàn làm việc thì bạn nên đặt các thiết bị trong văn phòng bằng kim loại, nên nhớ rằng phải đặt vật phong thủy trên bàn làm việc thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái.

Cuối cùng, bàn làm việc phải thật gọn gàng, sạch sẽ, thông thoáng để sinh khí luân chuyển. Trang trí vật phẩm phong thủy bàn làm việc sạch sẽ gọn gàng sẽ cho bạn một không gian làm việc thoải mái và dễ chịu, công việc ngày càng thăng tiến.