Cách thiết kế phòng thờ sang trọng, phong thủy, chuẩn nội thất

Thờ cúng tổ tiên từ lâu đã trở thành một tập tục truyền thống. Có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Chính vì vậy, việc thiết kế một phòng thờ sang trọng, phong thủy, chuẩn nội thất luôn được nhiều người quan tâm.

Cách thiết kế phòng thờ sang trọng, phong thủy, chuẩn nội thất

Một số cách đơn giản để có phòng thờ sang trọng

Phòng thờ là nơi linh thiêng của mỗi gia đình. Một phòng thờ sang trọng, thể hiện được vị thế của gia chủ là phòng thờ được sắp xếp, bài trí một cách độc đáo, tinh tế. Chính vì vậy việc thiết kế phòng thờ sẽ phải dựa vào nhiều yếu tố khi thiết kế. Đối với nội thất phòng thờ thì bạn nên chọn nội thất nhẹ nhàng, đơn giản nhưng vẫn thanh lịch, đẹp để giữ sự tôn nghiêm.

  • Vị trí bàn thờ

– Vị trí bàn thờ phải đặt ở vị trí cao để không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên, tỏ sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại để giữ sự tôn nghiêm.

– Không đặt gần nhà vệ sinh hay những thứ trần tục khác để tránh khí xấu.

  • Hướng của bàn thờ hoặc tủ thờ

Cách thiết kế phòng thờ sang trọng, phong thủy, chuẩn nội thất

– Bàn thờ thuộc âm tính, hướng nội vì vậy hướng đặt là dương tính để hài hòa âm dương.

– Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ là Tây Bắc.

– Thông thoáng khí trời, nhìn ra chân trời trải rộng.

– Màu sơn hủ đạo của phòng thờ gia tiền là: màu nâu, màu vàng, màu gỗ và một chút màu kem.

– Những cùng tùy vào màu sắc tổng thể cũng như tuổi tác , cung mệnh gia chủ để có sự phối màu, chuyển màu hợp lý cho phòng thờ.

 

Cách thiết kế phòng thờ sang trọng, phong thủy, chuẩn nội thất

Những nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế phòng thờ

– Về vị trí

Lựa chọn vị trí thi công phòng thờ hiện đại. Ngay khi thiết kế xây nhà sao cho phù hợp. Nên đặt bàn thờ ở vị trí cao để không bị các phòng ốc khác đè lên. Phí trước bàn thờ là các không gian sang trọng, còn phía sau là cầu thang, sân khu và không gian phụ.

– Ánh sáng

Phòng thờ gia tiên phải tạo không khí trang nghiêm, tránh tạo cảm giác lạnh lẽo, cần phải ấm cúng và gần gũi. Ánh sáng bàn thờ phải luôn sáng để thu hút năng lượng cho căn phòng.

Cách thiết kế phòng thờ sang trọng, phong thủy, chuẩn nội thất

– Thời gian lập bàn thờ

Việc lập trạch với lập bàn thờ phải được tiền hành đồng nhất với nhau. Ngoài thời gian nhập trạch, cúng tế hợp tuổi gia chủ thì còn chú ý đến thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khi.

– Bố trí bàn thờ

Không nên bày trí những thứ không liên quan đến bàn thờ. Tường có treo tranh hoặc đồ nội thất thì cần cân xứng hai bên với nhau để phong thủy phòng thờ hợp lý.