Những điều phòng thờ kiêng kị cần tránh

Để tránh những điều không may, hãy ghi nhớ những điều phòng thờ kiêng kỵ khi bố trí. Theo phong thủy, cách bố trí phòng thờ chiếm tới 70 – 80% giá trị trong phong thủy mà nhiều người không để ý. Dưới đây là một số lưu ý vàng mà các gia chủ nen quan tâm.

Những điều phòng thờ kiêng kỵ cần tránh

Việc thiết kế phòng thờ và lựa chọn nội thất phòng thờ sao cho phù hợp với phong thủy hết sức được chú trọng. Phòng thờ phải được đặt nơi có vượng khí tốt nhất của phong thủy ngôi nhà, tốt so với mệnh chủ nhà để mang lại tài lộc hay sức khỏe cho gia đình.

Những điều phòng thờ kiêng kị cần tránh

Đặc biệt khi bố trí phòng thờ kiêng kị gia chủ cần tránh như: phòng thờ đặt trên phòng ngủ, phòng thờ đặt cạnh nhà vệ sinh,…để tránh gia đình gặp rắc rối kéo vận hạn về cho gia đình.  Chính vì thế gia chủ luôn cần phải biết những kiến thức phong thủy phòng thờ.

Trong không gian ban thờ của phòng thờ tuyệt đối cấm kỵ đặt vào vị trí các cung xấu như Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát. Phía bên phải ban thờ khi đứng lễ bao giờ cũng có khoảng cách rộng hơn phía bên trái ban thờ.

Cửa phòng thờ không được đặt đối diện cửa ra vào: Phòng thờ là nơi trang nghiêm cần phải được tôn trọng, vì thế khi bố trí phòng thờ tránh đặt cửa phòng thờ đối diện với cửa ra vào trong ngôi nhà ví dụ cửa chính, cửa hậu hay bất cứ cửa của một phòng nào khác.

Phòng thờ kiêng bị ánh nắng và gió chiếu vào quá mạnh mẽ. Để cung cấp đầy đủ ánh sáng gia chủ nên thiết kế những bóng led có ánh sáng màu vàng để mang lại cảm giác ấm cúng. Nếu có cửa sổ lớn đặt đối diện bàn thờ thì hút gió vào dễ bị chat bát hương đồng thời cuộc sống gia chủ dễ gặp tai ách, sóng gió.

Những điều phòng thờ kiêng kị cần tránh

Phòng thờ, bàn thờ không được bố trí ngược với hướng nhà. Điều nãy dễ khiến người trong nhà bất hòa, dễ gặp bất trắc bệnh tật. Nếu đặt ở vị trí quay sang trái hoặc sang phải nhà thì chủ nhân dễ có tâm sự phiền muộn khó nói ra. Nếu ban thờ đối diện với nhà vệ sinh thì người trong nhà gặp nhiều bệnh tật đau đớn.

Những vị trí thiết kế phòng thờ kiêng kỵ cần tránh với các kiểu nhà hiện nay

– Với những phòng thờ nhà phố. Thường thì phòng thờ thường được đặt ở một phòng riêng biệt tại tầng trên cùng của ngôi nhà, tôn kính trang nghiêm không phạm vào phong thủy, đồng thời cũng rất thuận tiện cho việc cúng lễ và hóa vàng ngoài trời. Không nên đặt phòng thờ trên phòng ngủ hay đặt ngay trong phòng khách dưới tầng trệt bởi không thông thoáng, nhang khói khó thoát và làm giảm tính tôn nghiêm.

Những điều phòng thờ kiêng kị cần tránh

– Đối với những phòng thờ chung cư: Không gian sinh hoạt bị hạn chế hơn, nên khi bố trí nội thất trong nhà kiến trúc sư thường sắp xếp nơi thờ cúng ở không gian phòng khách thông thoáng khí với các loại bàn thờ treo, kích thước nhỏ. Lưu ý không đặt ở vị trí có gió thổi hay ánh nắng chiếu vào vì nơi thờ cần tịnh âm.

Với những thông tin trên đây, hi vọng rằng các bạn đã hiểu hơn về phòng thờ và những điều phòng thờ kiêng kỵ Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn cách thiết kế phòng thờ cho gia đình mình, hãy liên hệ số 098.6666.242, để được tư vấn tận tình nhất.