Tư vấn phòng thờ nên treo chữ gì chuẩn phong thủy nhất

Phòng thờ là không gian thiêng liêng của mỗi gia đình. Việc lựa chọn chữ treo phòng thờ cũng là một trong những điều cần chú trọng, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến không gian thờ cúng. Vậy phòng thờ nên treo chữ gì chuẩn phong thủy nhất?

Tư vấn phòng thờ nên treo chữ gì chuẩn phong thủy nhất

Tư vấn phòng thờ nên treo chữ gì

Chữ Phúc

Chữ Phúc biểu thị cho sự may mắn, hạnh phúc, cuộc sống mỹ mãn. Từ trước đến nay, chữ Phúc được khá nhiều người yêu chuộng, nó được khắc lên nhiều ở những đồ vật trang trí, trong kiến trúc xây nhà. Người ta cũng hay dùng khái niệm ngũ Phúc hoặc bách Phúc, trong ngũ Phúc sẽ có năm điều hạnh phúc đó là phú, quý, thọ, khang, ninh. Còn trong tranh bách Phúc thì có một số chữ điển hình như là Đức, Tâm, Nhẫn, Hiếu, Phú, Quý… Thường thì những chữ này thể hiện những đức tính cần có củ con người hoặc khát vọng về cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho gia đình.

Những bức tranh có viết chữ Phúc được sử dụng để treo trong những nơi trang trọng của ngôi nhà như là chính giữa phòng khách, ở phòng làm việc, treo ở trước cổng nhà và chữ Phúc còn có thể treo trong phòng thờ với ý nghĩa phong thủy. Mong muốn, ước nguyện ông bà mang hạnh phúc, niềm vui và cuộc sống ấm no cho tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Tư vấn phòng thờ nên treo chữ gì chuẩn phong thủy nhất

Chữ Lộc

Lộc được xem như mà một món quà đại diện cho tài lộc, may mắn và những điều tốt lành. Thường thì khi đến mùa xuân, những dịp lễ tết người ta thường có tục lệ đi hái lộc ở chùa với mong muốn mang lộc về nhà. Với hi vọng một năm mới nhiều tài lộc, một cuộc sống sung túc, ấm no.

Với ý nghĩa  như vậy,cho nên chữ Lộc được rất nhiều người sử dụng để treo trong nhà. Bạn không nên treo chữ ở vị trí quá cao hoặc quá thấp. Bạn cũng không nên treo chữ ở gần phòng vệ sinh, tránh để tranh chữ bám nhiều bụi bẩn có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của gia đình.  Và nếu bạn treo tranh chữ Lộc cùng với chữ Phúc và chữ Thọ thì nên treo chữ Lộc ở giữa hai bức tranh.

Tư vấn phòng thờ nên treo chữ gì chuẩn phong thủy nhất

Chữ Thọ

Theo tín ngưỡng của người phương Đông, chữ Thọ là biểu trưng cho sự trường thọ, họa tiết này còn có khả năng tạo ra năng lượng tốt, giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, bình an. Phòng thờ treo tranh chữ thọ với mong muốn có thể sống lâu dài, trường thọ cùng với con cháu, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho con cháu.

Nếu bạn có nhiều tài lộc, tiền tài, cuộc sống ấm no, nhưng bạn lại không có sức khỏe, tuổi thọ  hạn chế thì cũng không phải là một việc hoàn thiện. Chữ Thọ còn có ý nghĩa mong muốn của con người sẽ sống hạnh phúc khi về già. Bạn nên trang trí chữ Thọ ở phía Tây Bắc. Như vậy sẽ mang lại nhiều hạnh phúc, may mắn và trường thọ cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tư vấn phòng thờ nên treo chữ gì chuẩn phong thủy nhất

Tranh chữ phong thủy ngày nay được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn nên biết cách chọn tranh chữ sao cho hợp lý và phù hợp với phong thủy. Bài viết trên chúng tôi đã gợi ý cho bạn phòng thờ nên treo chữ gì, hi vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được bức tranh chữ phù hợp.

>>> Xem thêm: Phòng thờ nên sơn màu gì là Đẹp nhất – Hợp phong thủy nhất