Diện tích phòng thờ bao nhiêu M2 là thích hợp Nhất?

Phòng thờ là không gian thiêng liêng nhất của mỗi gia  đình. Khi xây dựng nhà, gia chủ thường rất chú tâm đến việc đặt vị trí bàn thờ, diện tích phòng thờ. Vậy nên để diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý nhất?

Diệ tích phòng thờ bao nhiêu M2 là thích hợp Nhất?

Diện tích phòng thờ bao nhiêu M2 là thích hợp Nhất?

Tùy không của ngôi nhà và cách thiết kế gia chủ có thể chọn được Diện tích phòng thờ sao cho hợp lý nhất. Thông thường diện tích phòng thờ  thường được lựa chọn nhiều nhất là: 5m2, 7m2, 10m2…

Nếu gia đình bạn có bàn thờ thì bạn không cần quan tâm tới kích thước phòng thờ mà chỉ cần quan tâm tới kích thước bàn thờ. Kích thước bàn thờ thiết kế phải chuẩn thước lỗ ban mới mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Diệ tích phòng thờ bao nhiêu M2 là thích hợp Nhất?

Một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ bạn nên biết

1. Không đặt bàn thờ ngay lối đi lại thường xuyên có nhiều người lui tới. Vì như vậy sẽ gây ồn ào làm mất đi sự yên tĩnh, trang nghiêm của nơi thờ cúng cần có.

2. Không nên kê bàn thờ đối đầu trực tiếp với cửa. Theo quan niệm phong thủy, cách bố trí này làm thoát khí tốt, gây trở ngại cho tài lộc của gia chủ. Nếu diện tích không cho phép mà phải đặt ở nơi nhiều người nhìn thấy thì nên dùng rèm để che bàn thờ lại, tạo sự kín đáo.

3. Không đặtphòng thờ ở gần nhà vệ sinh, nhà tắm. Vì đây là những nơi ô nhiễm, đặt bàn thờ nơi đây sẽ gây ô uế không gian thiêng liêng nơi thờ cúng, gây trở ngại cho tài vận của gia chủ.

4. Không được đặt bàn thờ để người ngoài trông thấy toàn bộ không gian thờ thờ cúng. Vì đây là nơi thờ cúng nên phải đảm bảo sự trang trọng, tôn nghiêm, yên tĩnh. Cũng không được đặt bàn thờ ở nơi phía trên có những vật nặng đè lên.

5. Không đặt phòng thờ hướng ngũ quỷ

Diệ tích phòng thờ bao nhiêu M2 là thích hợp Nhất?

Việc lựa chọn diện tích phòng thờ và bố trí phòng thờ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, vận mệnh của gia đình. Bạn hãy tìm hiểu thật kĩ để tránh được những tai họa nha.

>>> Xem thêm: Tư vấn cách chọn tranh treo phòng thờ hợp phong thủy