Phòng thờ đặt trên phòng ngủ nên hay không nên?

Có rất nhiều người thắc mắc phòng thờ đặt trên phòng ngủ có nên hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

 Phòng thờ đặt trên phòng ngủ có nên hay không?

Phòng thờ đặt trên phòng ngủ có nên hay không?

Phòng thờ đặt trên phòng ngủ nên hay không nên?

Phong tục thờ cúng từ lâu đã trở thành nét đẹp truyền thống của con người Việt Nam. Đó là nơi con cháu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến ông bà, tổ tiên. Đối với các gia đình truyền thống, bàn thờ được được ở không gian phòng khách. Còn đối với các gia đình có điều kiện, thường lập phòng thờ riêng để thờ cúng ông bà tổ tiên. Đối với phòng thờ, việc trang trí và bố trí phòng thờ cần được gia chủ chú trọng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh gia đình.

Vậy có nên đặt phòng thờ trên phòng ngủ hay không?

Theo chuyên gia phong thủy phòng cần  tránh phòng thờ đặt trên phòng ngủ hoặc phòng thờ đặt dưới phòng ngủ. Vị trí tốt nhất để phòng thờ là đặt ở trên tầng cao nhất, vị trí trang nghiêm nhất của ngôi nhà để tránh những kiêng kỵ về phong thủy phòng thờ. Cũng như tránh để người ngoài nhìn thấy được bài vị của tổ tiên và tránh việc đặt phòng thờ nơi tầng dưới đông người qua kẻ lại.

Hơn nữa gia chủ cũng cần chú ý tuyệt đối không đặt phòng thờ gần nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà tắm bởi đây là những nơi ô uế. Đặt phòng thờ gần những nơi này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm của không gian thờ cúng, gia chủ sẽ phạm tội bất kính với bề trên, khiến gia đình gặp những điều không hay.

Việc lựa chọn trang trí màu sơn phòng thờ, hệ thống tủ thờ, đèn thờ, rèm thờ cũng cần sao cho hợp lý. Phải hài hòa các yếu tố trên để có một không gian diện tích tích phòng thờ thiêng liêng nhất.

 Phòng thờ đặt trên phòng ngủ có nên hay không?

Phòng thờ đặt trên phòng ngủ có nên hay không?

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc phòng thờ đặt trên phòng ngủ có nên hay không. Nếu như các bạn còn gì thắc mắc, có thể liên hệ với chúng tôi qua: 0986.666.242 để được tư vấn thêm.