Những quy tắc thiết kế cửa phòng thờ chuẩn phong thủy

Tín ngưỡng thờ cúng là truyền thống bao đời nay của dân tộc ta, bên cạnh việc chọn hướng đặt bàn thờ phong thủy thì cửa phòng thờ cũng là chi tiết nên chú ý. Để tránh những điều không hay xảy ra, gia chủ nên chú ý những quy tắc thiết kế cửa phòng thờ chuẩn phong thủy sau đây.

Cửa phòng thờ không đặt đối diện cửa ra vào

Những quy tắc thiết kế cửa phòng thờ chuẩn phong thủy

Phòng thờ là nơi trang nghiêm cần phải được tôn trọng. Chính vì thế khi bố trí cửa phòng thờ tránh đặt cửa đối diện với cửa ra vào trong ngôi nhà ví dụ cửa chính, cửa hậu hay bất cứ cửa của một phòng nào khác.

Phòng thờ kiêng bị ánh nắng và gió chiếu vào quá mạnh mẽ

Một trong những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng thờ là ánh sáng trong phòng thờ cần đủ, kiêng kị ánh sáng chiếu trực tiếp vào bàn thờ hay phòng thờ. Thay vào đó trên bàn thờ nên đặt ánh sáng màu vàng của đèn để mang lại cảm giác ấm cúng. Chính vì thế, khi thiết kế cửa phòng tờ hay cửa sổ, ta nên tránh những hướng ánh sáng chiếu trực tiếp.

Một lưu ý nữa là nếu có cửa sổ lớn đặt đối diện bàn thờ thì hút gió vào dễ bị xô bát hương đồng thời cuộc sống gia chủ dễ gặp tai ách, sóng gió.

Ban thờ tuyệt đối cấm kỵ đặt vào vị trí các cung xấu

Những quy tắc thiết kế cửa phòng thờ chuẩn phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, các cung xấu để đặt bàn thờ như Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát. Phía bên phải ban thờ khi đứng lễ bao giờ cũng có khoảng cách rộng hơn phía bên trái ban thờ. Bàn thờ đại kỵ đặt ở vị trí nhìn ra hai hướng sau: Đông Bắc, hướng Tây Nam vì là hai vị trí hướng Ngũ Quỷ.

Đặt bàn thờ ngược với hướng nhà dễ khiến người trong nhà bất hòa, dễ gặp bất trắc bệnh tật

Nếu đặt ở vị trí quay sang trái hoặc sang phải nhà thì chủ nhân dễ có tâm sự phiền muộn khó nói ra. Nếu ban thờ đối diện với nhà vệ sinh thì người trong nhà gặp nhiều bệnh tật đau đớn.

Cần đảm bảo yếu tố kín đáo nhưng vẫn thông thoáng cho phòng thờ

Những quy tắc thiết kế cửa phòng thờ chuẩn phong thủy

Với những ngôi nhà có nhiều tầng thì phòng thờ nhà phố thường được đặt ở những nơi cao nhất để thể hiện sự tôn nghiêm, vừa thông thoáng mà lại kín đáo, yên tĩnh, không sợ bị người khác làm ồn khi thờ cúng.