Có nên thiết kế phòng thờ giữa 2 phòng ngủ hay không?

Hiện nay ở những ngôi nhà phố, hay những căn hộ nhỏ hẹp các gia đình thường phải tận dụng diện tích. Chính vì thế việc xảy ra tình trạng phòng thờ giữa 2 phòng ngủ là điều bình thường. Tuy nhiên theo phong thủy có nên đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ hay không ?Cùng đi tìm đáp án qua bài viết ngay sau đây nhé.

Có nên thiết kế phòng thờ giữa 2 phòng ngủ hay không?

Có nên thiết kế phòng thờ giữa 2 phòng ngủ hay không?

Việc thiết kế phòng thờ cần được chú trọng. Khi thiết kế phòng thờ giữa, phía sau phòng ngủ, nhà vệ sinh hoặc ngay bàn thờ tổ tiên, Phật,…đều là những điều tối kỵ theo quan niệm phong thủy. Nếu đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ cần phải hóa giải ngay để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ

  • Theo phương diện khoa học, phòng thờ giữa 2 phòng thờ ngủ thì những người ngủ ở đó sẽ thường xuyên ngửi mùi nhang khói,..ảnh hưởng tới giấc ngủ, làm cho sức khỏe không được tốt.
  • Một điều khiến cho chúng ta cảm thấy có nên đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ là vì phòng thờ là nơi linh thiêng cần sự trong sạch, tôn kính, cho nên nếu như đặt phòng ngủ vợ chồng ngay phía sau thì sẽ thể hiện sự bất kính, ô uế và đầy dục vọng ở không gian phật pháp, đó là điều nên tránh. Đối với trường hợp không phải phòng ngủ vợ chồng cũng làm cho không gian thờ cúng bị ảnh hưởng.
  • Theo lý luận phong thủy học thì vợ chồng ngủ phía sau bàn thờ dễ nảy sinh mâu thuẫn cãi vã khiến quan hệ tình cảm và sinh hoạt vợ chồng gặp trục trặc. Ngoài ra, những người trong độ tuổi 12-60 cũng không được ngủ phía sau bàn thờ.
  • Giải thích cho điều cấm kỵ này dân gian cho rằng khi đặt giường ngủ của vợ chồng tại vị trí phía sau bàn thờ như thế, tình trạng cãi nhau sẽ xảy ra thường xuyên hơn thậm chí vợ chồng có thể đánh nhau và dần vào tình trạng bế tắc, dù là nhà nhỏ thì có nên đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ vẫn là điều đáng suy ngẫm. Chính vì thế mà dân gian không bao giờ chủ trương khuyến khích các gia đình đặt giường ngủ của vợ chồng phía sau bàn thờ.

Cách hóa giải đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ

Có nên thiết kế phòng thờ giữa 2 phòng ngủ hay không?

Để tránh gặp phải những điều không may về sức khỏe cũng như sát khí ảnh hưởng đến tinh thần thì lời khuyên cho bạn là không nên chọn không gian sau bàn thờ để bố trí phòng ngủ hiện đại. Bạn hãy chọn vị trí thích hợp để làm nơi thờ tự, thường là nơi linh thiêng, cao nhất trong nhà hoặc buộc phải di dời phòng ngủ đến một vị trí khác.

Căn phòng quá hẹp khiến việc sắp xếp hợp lý phòng ngủ và phòng thờ cũng khiến nhiều gia chủ phải băn khoăn lo nghĩ, tìm cách khắc phục. Trường hợp căn nhà bạn quá hẹp thì bạn hãy tạo một không gian hẹp có thể ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng thờ hợp bàn thờ bằng vách ngăn. Nên nhớ khoảng cách này bằng một lối đi nhỏ hoặc bạn có thể cất trữ đồ đạc ở đó. Việc làm này giúp bạn không còn bị ảnh hưởng bởi mùi nhang khói, tiếng tụng kinh giúp bạn tận hưởng giấc ngủ ngon, thoải mái nhất.

Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về phòng thờ giữa 2 phòng ngủ xét về mặt khoa học và phong thủy. Để biết thêm cách bố trí phòng thờ hợp với gia đình, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.