Những mẫu phòng thờ gác lửng đẹp nhất hiện nay

Ngày nay, rất nhiều gia đình đã bố trí phòng thờ trên gác lửng vừa tiết kiệm diện tích lại tạo được sự ấn tượng. Dưới đây là những mẫu phòng thờ gác lửng đẹp nhất bạn có thể tham khảo.

Top những mẫu phòng thờ gác lửng độc đáo nhất

 

Cách bố trí phòng thờ gác lửng bạn không nên bỏ qua

Gia chủ cần lưu ý không đặt phòng thờ gần chỗ có luồng hút gió mạnh, gây “động”. Chính vì không gian phòng thờ cần “tĩnh”. Vị trí đặt phòng thờ nhất thiết phải “tọa cát hướng cát”, tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt theo tuổi của gia chủ.

Tuyệt đối không được đặt phòng thờ gác lửng gần nhà vệ sinh, nhà tắm bởi đây là những nơi ô uế, đặt phòng thờ nơi này sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của không gian thờ cúng, động chạm đến bề trên khiến gia đình gặp những điều không hay.

Việc lựa chọn các mẫu bàn thờ phải phù hợp với không gian gác lửng, không lựa chọn bàn thờ có kích thước to quá hay nhỏ quá. To quá sẽ gây cảm giác ngột ngạt, nhỏ quá gây cảm giác trống vắng. Do đó để phù hợp với phòng thờ trên gác lửng bạn nên chọn những mẫu bàn thờ được thiết kế riêng phù hợp với gác lửng.

Khi thiết kế phòng thờ, gia chủ  cần chú ý không nên đặt bàn thờ quá cao khiến việc thờ cúng khó khăn, nhưng đừng đặt quá thấp sẽ làm mất đi vẻ trang nghiêm.

Trên đây chúng tôi đã tư vấn cho bạn những mẫu phòng thờ gác lửng đẹp nhất cùng cách bố trí hợp nhất. Hi vọng rằng bài viết trên của chúng tôi sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn.

Xem thêm: