Những lý do tủ thờ gỗ mít được mọi người ưa chuộng sử dụng

Ngày nay có rất nhiều loại gỗ được dử dụng để làm tủ thờ hay bàn thờ như gỗ hương, gỗ gụ,..Nhưng gỗ mít được mọi người lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Hãy cùng Thi công phòng thờ tìm hiểu lý do gì khiến tủ thờ gỗ mít được sử dụng rộng rãi nhé.

1.Đặc điểm của gỗ mít

Gỗ mít rất dễ trồng và phổ biến ở nước ta, được khai thác từ những cây mít lâu năm. Gỗ mít thường có màu vàng sáng (nếu để lâu có thể chuyển sang màu đỏ thẫm) và có mùi hương nhẹ như mùi gỗ trầm. Loại gỗ này rất mịn, không có nhiều vân gỗ mang đến cho người dùng sự sang trọng và tinh tế vậy nên nó được sử dụng rất nhiều để làm tủ thờ hay bàn thờ

Gỗ mít ít xảy ra hiện tượng cong vênh, mối mọt, phù hợp để làm những món đồ nội thất như tủ thờ, lục bình,…Ở Việt Nam loại gỗ này có tom gỗ to và chất đẹp, vì vậy tùy thuộc vào loại gỗ nhập khẩu hay gỗ trong nước mà tủ thờ gỗ mít  có thể chênh lệch.

Gỗ mít
Gỗ mít

2. Tủ thờ gỗ mít có màu vàng sang cực đẹp

Khác với các loại gỗ thông thường khác thì gỗ mít thường có màu vàng sang và khi để lâu gỗ chuyển sang màu đỏ sẫm rất thích hợp để làm bàn thờ đây là điều được gia chủ chú ý tới nhất. So với gỗ vàng tâm thì gỗ mít có mùi thơm nhẹ, hương gần giống mùi trầm nên rất thích hợp làm ban thờ và tủ thờ.Vây nên tủ thờ gỗ mít rất rất phổ biến.

Tủ thờ gỗ mít được ưa chuộng
Tủ thờ gỗ mít được ưa chuộng

3.Tính phổ biến của loại gỗ này

Đây là loại gỗ được trồng rất nhiều ở Việt có mặt trên hầu hết mọi vùng miền của tổ quốc. Có những gia đình người ta trồng cả vườn mít để thu hoạch quả và lấy gỗ. Do đó rất dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu này. Vậy nên để mua được tủ thờ gỗ mít hay bàn thờ gỗ mít cũng không phải là một điều quá khó khăn.

Tủ thờ gỗ mít
Tủ thờ gỗ mít

Thi công phòng thờ đã giúp bạn tìm hiểu về những lý do mà tủ thờ gỗ mít được nhiều người ưa chuộng.