Những lưu ý vàng khi bố trí phòng thờ giữa nhà các bạn nên biết

Việc bày trí, bố trí phòng thờ là việc vô cùng thiêng liêng, quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, sức khỏe, tài lộc của cả gia đình. Vậy khi bố trí phòng thờ giữa nhà, cần lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Một số lưu ý khi bố trí phòng thờ giữa nhà

Khi thiết kế phòng thờ, gia chủ cần tránh những điều sau đây.

Bàn thờ không được xung với cửa

Hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà

Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi.

Không đặt phòng thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm

Nhà vệ sinh, nhà tắm là những nơi ô uế, do đó gia chủ không được đặt phòng thờ cạnh những nơi này. Nếu đặt phòng thờ gần nơi này sẽ khiến cho không gian thờ cúng mất đi sự tôn nghiêm, ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền của gia đình.

Không đặt phòng thờ gần lối đi lại

Phòng thờ là không gian yên tĩnh, thanh tịnh. Do đó, gia chủ không nên đặt phòng thờ gần lối đi lại, để tránh ảnh hưởng đến không gian thờ cúng.

Vệ sinh phòng thờ sạch sẽ

Phòng thờ cần được vệ sinh thường xuyên để giữ cho phòng thờ luôn được sạch sẽ, thông thoáng, tạo cảm giác ấm cúng mỗi khi bước vào.

Trên đây là những lưu ý gia chủ cần ghi nhớ khi bố trí phòng thờ giữa nhà. Nếu như trong quá trình bày trí, thiết kế còn gì thắc mắc, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Ngoài ra, gia chủ cần thiết kế những mẫu phòng thờ chung cư, phòng thờ biệt thự, …. Quý khách hãy gọi ngay 0986.666.242 để được tư vấn cũng như thiết kế những mẫu phòng thờ sang trọng nhất cho gia đình mình.