Những kích thước phòng thờ chuẩn thước lỗ ban mang lại nhiều may mắn

Nếu bạn muốn biết kích thước phòng thờ chuẩn nhất trước khi thiết kế phòng thờ thì qua bài viết dưới đây sẽ cho bạn những câu trả lời mà bạn mong muốn nhất.

Kích thước phòng thờ chuẩn thước lỗ ban mang lại nhiều may mắn

Thờ cúng tổ tiên trong văn hóa ngời Việt là một nét đẹp từ xa xưa. Việc mỗi căn nhà đều có phòng thờ đều hoàn toàn tự nhiên, căn hộ rộng có phòng thờ lớn và ngược lại. Tuy nhiên với những gia đình mới sắm cho mình một căn hộ chung cư hay những cặp vợ chồng trẻ mới dọn ra ở riêng thì việc tìm hiểu diện tích phòng thờ chung cư chuẩn nhất là điều đầu tiên phải biết vì nó rất quan trọng.

Thông thường diện tích phòng thờ được lựa chọn nhiều nhất là 5m2, 7m, 10m2…bởi không gian này không nhất thiết phải quá rộng.Tùy vào diện tích không gian sống mà gia chủ có thể lựa chọn những kích thước phòng thờ sao cho hợp lý nhất.

Ngoài diện tích phòng thờ thì gia chủ cũng cần nên quan tâm tới những sản phẩm nội thất phòng thờ. Đặc biệt là kích thước bàn thờ nó ảnh hưởng nhiều tới tài lộc và sự may mắn của gia đình.

Hiện nay có rất nhiều loại bàn thờ, tủ thờ, bàn thờ thổ công, bàn thờ thần tài… dưới đây là kích thước hai loại bàn thờ thông dụng nhất đó là bàn thờ, tủ thờ.

Các kích thước rơi vào mầu đỏ thuộc các cung Đinh, Vương, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài là kích thước tốt, chủ nhà nên chọn, ngoài ra tùy vào tâm nguyện mong muốn cụ thể, chủ nhà tìm cho mình một cung phù hợp để lựa chọn. Các cung màu đen, xám là cung xấu nên tránh.

Cách chọn kích thước ban thờ theo lỗ ban chuẩn phong thủy

Bàn thờ, tủ thờ đứng có rất nhiều kiểu và rất nhiều kích thước khác nhau, được tính theo thước Lỗ Ban, các bạn có thể lựa chọn các kích thước thông dụng dưới đây:

  • Chiều ngang (dài): 127 cm; 157 cm; 175 cm; 197 cm; 217 cm …
  • Chiều sâu (rộng): 61 cm;; 69 cm; 81 cm; 97 cm; 107 cm; 117 cm …
  • Chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

 

Phòng thờ là nơi linh thiêng của bất kỳ gia đình nào vì vậy bạn nên đặt phòng thờ ở vị trí thông thoáng, nên tránh xa khu vực sinh hoạt của gia đình để đem đến không gian linh thiêng.

Trên đây chúng tôi đã tư vấn cho các bạn kích thước phòng thờ như thế nào là hợp lí. Nếu cần tư vấn thêm kích thước phòng thờ như thế nào hợp với gia đình bạn, vui lòng liên hệ số 098 6666 242, để được giải đáp chi tiết.