Chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế nột thất phòng thờ đẹp nhất

Phòng thờ là nơi vô cùng thiêng liêng. Đó là nơi con cháu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến ông bà tổ tiên. Việc lựa chọn nội thất phòng thờ đẹp cũng là điều vô cùng quan trọng. Sau đây chúng ta cùng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp nhất hiện nay.

Các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp nhất

Mẫu phòng thờ theo phong cách Trung Hoa

Chất liệu chủ đạo trong các mẫu thiết kế phòng thờ Trung Hoa đó chính là gỗ. Đây chính là chất liệu đem đến sự gần gũi và ấm áp và rất sang trọng.

Các mẫu thiết kế nột thất phòng thờ đẹp nhất

Mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại và riêng tư

Nếu như gia đình bạn có điều kiện xây một phòng thờ riêng. Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ hiện đại dưới đây.

Các mẫu thiết kế nột thất phòng thờ đẹp nhất

Mẫu thiết kế phòng thờ truyền thống

Các mẫu thiết kế phòng thờ truyền thống luôn đem lại cảm giác gần gũi, thân thuộc với con người Việt Nam

Các mẫu thiết kế nột thất phòng thờ đẹp nhất

Các mẫu thiết kế nột thất phòng thờ đẹp nhất

Các lưu ý bạn cần biết khi thiết kế nội thất phòng thờ

Phòng thờ là nơi thờ cúng, trang nghiêm, thanh tịnh vì vậy phải được đặt ở vị trí cao ráo, kín đáo, đồng thời có nhiều ánh sáng tự nhiên

– Bàn  thờ nên tránh đặt ở gần lối đi lại cũng như trung tâm căn phòng, cần đảm bảo sự thông thoáng nhưng không nên đặt bàn thờ ở nơi có những luồng gió mạnh. Gió có thể thổi tắt nến và hương trên bàn thờ nên có nguy cơ hỏa hoạn.

 

– Tuyệt đối không được đặt phòng thờ cạnh phòng tắm, phòng vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến tính trang nghiêm, linh thiêng.

– Bàn thờ không nên bố trí đối diện với cửa chính hay cửa sổ vì theo phong thủy khi thờ cúng người thực hành nghi lễ sẽ có cảm giác bất an khi phải quay lưng ra cửa.

– Không gian của phòng thờ phải tạo được cảm giác ấm cúng, gần gũi. Như thế tạo cho không  gian gia đình cảm giác quây quần, sum vầy, không khí ấm cũng được tạo nên qua ánh đèn vàng và ánh nến cùng với cách bài trí nội thất

Các mẫu thiết kế nột thất phòng thờ đẹp nhất

Trên đây là các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp nhất. Nếu quý khách có nhu cầu mua nội thất bàn thờ hãy liên hệ với chúng tôi qua: 098 6666 242 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: