Bố trí phòng thờ cạnh cầu thang là sai hay đúng phong thủy?

Việc chọn trí đặt phòng thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí của gia đình và gặp phải những điều không may mắn. Do đó khi đặt phòng thờ cạnh cầu thang là đúng hay sai và những nguyên tắc cần lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Bố trí phòng thờ cạnh cầu thang là sai hay đúng phong thủy?

Bố trí phòng thờ cạnh cầu thang là sai hay đúng phong thủy?

Khi bố trí phòng thờ cạnh cầu thang không ít người luôn băn khăn rằng đặt như này có đúng phong thủy và có vô tình phạm phải những điều cấm kỵ khi bố trí phòng thờ hay không?

Theo như các chuyên gia phong thủy, phòng thờ cạnh cầu thang được gọi là hợp phong thủy nếu đạt được những điểm dưới đây:

  • Phòng thờ đặt cạnh cầu thang được xem là hợp phong thủy khi cầu thang dựa vào vách trái (vách Thanh Long) của ngôi nhà. Vách này phải đủ sáng để tạo khí lực. Theo quan niệm của người xưa, cầu thang sẽ tốt nếu được uốn lượn hình long bàng (rồng cuộn).
  • Từ bên trái ngôi nhà, cầu thang có thể bẻ hình chữ L để đi lên trên. Nếu nhà nhiều tầng, trật tự bố trí và vị trí cầu thang của mỗi tầng không được thay đổi, phải tuân thủ từ tầng 1.
  • Vị trí cầu thang hài hòa khi tạo được nét cân xứng với không gian ngôi nhà. Để khí lực đầy đủ, cầu thang phải có chiều ngang rộng, kích cỡ trung bình là 90 cm.
  • Số lượng bậc thang được tăng giảm tùy theo không gian của từng nhà, tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo số bậc theo quan niệm cổ truyền: sinh, lão, bệnh, tử. Như vậy, số bậc thang phải chia hết cho 4 và cộng thêm 1 hoặc 2. (Ví dụ: cầu thang thường gồm 17, 18 bậc hoặc 21, 22 bậc).

Bố trí phòng thờ cạnh cầu thang là sai hay đúng phong thủy?

Nhưng bố trí phòng thờ cạnh cầu thang thì gia chủ cũng cần nên lưu ý những đặc điểm sau:

  • Cầu thang không được nghiêng và gập ghềnh
  •  Trụ và tay nắm cầu thang không được nhỏ
  •  Cầu thang phải có đủ ánh sáng không được quá tối.
  • Cầu thang không đủ số lượng bậc thang.
  •  Cầu thang có lối đi đối diện cửa ra vào (cầu thang và cửa ra vào thẳng hàng).
  • Cầu thang là nơi khí lực tụ lại và vận động. Vì vậy, tránh đè lên trên cửa giường ngủ, hay bên dưới là bếp. Điều đại kỵ là để cầu thang ở giữa nhà vì như vậy sẽ gây nhiều tai họa cho chủ nhà. Người ta thường đặt cầu thang ở góc riêng.

Bố trí phòng thờ cạnh cầu thang là sai hay đúng phong thủy?

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn vị trí đặt phòng thờ bên cạnh cầu thang đúng phong thủy. Nếu quý khách cần tư vấn thiết kế phòng thờ nhà ống, phòng thờ chung cư,…Quý khách hãy liên hệ số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết.