Các mẫu bàn thờ 3 tầng ưa chuộng nhất hiện nay bạn có thể tham khảo

Dưới đây là tổng hợp các mẫu bàn thờ 3 tầng đẹp, ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo

Bàn thờ 3 tầng là một trong những sản phẩm nội thất được sử dụng phổ biến trong không gian thờ cúng của các gia đình có không gian rộng rãi, đặc biệt là trong nhà thờ tổ hoặc khi thi công phòng thờ dòng họ. Cùng tham khảo các mẫu bàn thờ 3 tầng được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa phong thủy của bàn thờ 3 tầng

Cũng có ý nghĩa như các loại bàn thờ thông thường khác, bàn thờ 3 tầng cũng là nơi để con cháu thể hiện lòng biết ơn đối với các thế hệ đi trước, đồng thời cũng cầu mong ông bà tổ tiên trên trời phù hộ độ trì cho con cháu được sống an yê, ấm no, hạnh phúc, may mắn và sức khỏe dồi dào.

Bàn thờ 3 tầng đẹp, hợp phong thủy
Bàn thờ 3 tầng đẹp, hợp phong thủy

 

Với thiết kế 3 tầng đặc biệt với kích thước giảm dần theo từng tầng. Mỗi tầng sẽ tương ứng với từng cấp bậc, vai vế khác nhau trong gia đình. Chính vì vậy, trong văn hóa tâm linh của người Việt, cần chú ý đến vị trí phân tầng đặt ảnh thờ, tượng thờ…Cần phải đặt đúng thứ bậc nhằm thể hiện vai vế của những người được thờ cúng đồng thời cũng thể hiện sự tôn trọng, tôn kính của con cháu đối với tổ tiên, thần linh. Ngoài ra việc phân tầng rõ ràng như vậy sẽ giúp con cháu dễ dàng nhận biết hơn về từng vai vế.

Các mẫu bàn thờ 3 tầng ưa chuộng nhất hiện nay

Bàn thờ 3 tầng gỗ hương

Bàn thờ 3 tầng gỗ hương là mẫu bàn thờ đẹp được làm từ gỗ hương chắc chắn,có khả năng chống mối mọt, cong vênh. Đặc biệt có mùi thơm tự nhiên của gỗ tạo cảm giác dễ chịu.

Bàn thờ 3 tầng gỗ hương độc đáo
Bàn thờ 3 tầng gỗ hương độc đáo

Bàn thờ 3 tầng gỗ mít

Gỗ mít mang ý nghĩa tích cực trong phong thủy là thể hiện cho sự kiên cường, cố gắng. Chính vì vậy, bàn thờ 3 cấp được làm từ loại gỗ này chính là tượng trưng cho điềm lành, sự sinh sôi và nảy nở.

Bàn thờ 3 tầng gỗ mít đẹp
Bàn thờ 3 tầng gỗ mít đẹp

Bàn thờ 3 tầng hiện đại

Với thiết kế đơn giản nhưng cũng không kém phần hiện đại, mẫu bàn thờ 3 tầng này là một trong những sản phẩm bán chạy nhất. Từ chất lượng đến mẫu mã đều được gia công một cách tỉ mỉ.

Bàn thờ 3 tầng thiết kế hiện đại
Bàn thờ 3 tầng thiết kế hiện đại

Bàn thờ 3 tầng gỗ gụ

Gỗ Gụ là loại gỗ cũng rất được ưa chuộng để đóng bàn thờ 3 tầng làm có đồ thủ công mỹ nghệ, vì những đặc tính nổi bật của nó. Đường vân gỗ tự nhiên rất đẹp, chỉ cần phủ lớp PU bóng lên trên cũng đủ để bộc lộ được vẻ được của từng đường vân tự nhiên. Bàn thờ có độ rắn chắc, bền bỉ, có mùi thơm tự nhiên nên không bị mối mọt, bị mục.

Bàn thờ 3 tầng làm từ gỗ gụ
Bàn thờ 3 tầng làm từ gỗ gụ

Trên đây là ý nghĩa phong thủy và mẫu bàn thờ 3 tầng đẹp, được sử dụng nhiều nhất mà bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn được mẫu bàn thờ ưng ý nhất nhé. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn.

Đọc thêm: